Chấn thương vai (Gãy xương và trật khớp)

Chấn thương đến vai là phổ biến. Chấn thương từ một vai tách ra từ một ngã xuống vai đến một tai nạn xe hơi tốc độ cao mà gãy xương vai (xương hàm) hoặc xương đòn (xương đòn). Có một điều chắc chắn: tất cả mọi người đều bị thương vai của mình vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống.

Vai cũng có một khớp nối, đó là mối quan hệ giữa xương hàm (lưỡi vai) và thành ngực. Xương của vai được bao phủ bởi một vài lớp mô mềm.

Các loại chấn thương vai

Viên khớp Tâm Bình

 

Có nhiều loại chấn thương vai:

Gãy xương bị gãy xương. Gãy xương thường liên quan đến xương đòn (xương cổ), chấn thương tại đầu xương cánh tay trên), và xương hàm (lưỡi vai).

Tổn thương xảy ra khi các xương ở hai bên đối diện của mối nối không xếp hàng. Tổn thương có thể liên quan đến bất kỳ ba khớp khác nhau.

Sự trật khớp khớp xương ức chế sự kết nối giữa xương đòn và xương ức (xương ức).

Khớp glenohumeral (khớp nối bóng và ổ cắm của vai) có thể bị trật khớp về phía trước (phía trước) hoặc về phía sau (sau).

Các chấn thương mô mềm là những giọt nước mắt của dây chằng, gân, cơ và khớp của vai.

Những lựa chọn điều trị

Xương đòn gãy xương

Hầu hết các vết nứt xương đòn có thể được điều trị mà không cần phẫu thuật. Phẫu thuật là cần thiết khi có một gãy xương hợp chất đã bị phá vỡ qua da hoặc xương là hết chỗ. Phẫu thuật thường bao gồm fixinz gãy xương bằng các tấm và vít hoặc que trong xương.

Chấn thương Humerus Proximal

Hầu hết các vết nứt của mủ gần có thể được điều trị mà không cần phẫu thuật nếu các mảnh xương không bị dịch chuyển khỏi vị trí (di dời). Nếu các mảnh vỡ được chuyển ra khỏi vị trí, phẫu thuật thường được yêu cầu. Phẫu thuật thường liên quan đến việc cố định các mảnh gãy xương bằng các tấm, ốc vít hoặc ghim hoặc nó liên quan đến vai thay thế.

Scapula Fractures

Hầu hết gãy xương của xương hàm có thể được điều trị mà không cần phẫu thuật. Điều trị bao gồm cố định bằng thuốc chống đông hoặc vai, thuốc đóng băng và thuốc giảm đau. Bệnh nhân sẽ được khám cho các chấn thương khác.

Khoảng 10% đến 20% gãy xương gãy xương cần phẫu thuật. Gãy xương cần phải phẫu thuật thường có các mảnh vỡ liên quan đến khớp vai hoặc có gãy xương đòn thêm. Phẫu thuật liên quan đến việc cố định các mảnh gãy xương bằng các tấm và ốc vít.

Bạn có thể sử dụng các loại thuốc Đông y và Tây Y để điều trị. Tuy nhiên người bệnh xương khớp nên ưu tiên sử dụng sản phẩm viên khớp Tâm Bình. Viên khớp Tâm bình có thành phần của Viên khớp Tâm Bình gồm 9 thảo dược quý: Đương quy, Đỗ trọng, Tục đoạn, Hy thiêm, Ngưu tất…