Cùng đào tạo SEO Seva học 6 bước SEO cơ bản

Hiện nay, SEO- tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là giải pháp marketing hiệu quả và tiết kiệm hàng đầu. Theo chuyên gia từ khóa học SEO Seva, một chiến lược SEO thường được thực hiện theo quy trình 6 bước cơ bản sau.

Bước 1: Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Đây là quá trình sử dụng kiến thức, công cụ, thủ thuật để nghiên cứu và xây dựng lên một list các từ khóa liên quan được người dùng internet truy vấn nhiều nhất.

Nghiên cứu và phân tích từ khóa là bước đầu tiên và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong SEO. Một chiến lược SEO sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức nhưng lại không đạt được hiệu quả mong muốn nếu không lựa chọn được từ khóa chính xác. Hiện nay, các chuyên gia về SEO cho rằng khi xây dựng list từ khóa nên ưu tiên những từ khóa dài, sát nghĩa, mức độ cạnh tranh thấp và tỷ lệ chuyển đổi cao. Những từ khóa phổ thông, có mức độ cạnh tranh rất lớn do đó việc tối ưu chúng tương đối khó.

Bước 2: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Nhiều người cho rằng khi SEO chỉ cần tập trung nghiên cứu và phân tích sản phẩm, dịch vụ là đủ. Nhưng trên thực tế, phân tích đối thủ cạnh tranh thực sự cần thiết. Nó sẽ giúp chúng ta tìm được những cơ hội mới, chưa được khai thác.

Ngoài ra, đối thủ cạnh tranh cũng được coi là phương pháp thử sai hoàn mỹ. Những thành công và thất bại của họ trong quá trình sale- marketing sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm hữu ích. Từ đó giúp bạn, loại bỏ những thủ thuật SEO không hiệu quả và tập trung vào những bước truyền thông mang lại nhiều lợi ích lớn hơn.

Bước 3: Tối ưu hóa onpage

Tối ưu hóa onpage là quá trình tối ưu hóa các thẻ tiêu đề; tối ưu hóa các thẻ Heading; tối ưu hóa hình ảnh; tối ưu hóa đường dẫn; tối ưu tốc độ tải trang;… Công việc này sẽ giúp cho website trở nên thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm, từ đó nâng cao được vị trí của mình trên trang kết quả.

Bước 4: Xây dựng nội dung (content)

Cùng đào tạo SEO Seva học 6 bước SEO cơ bản

Content là yếu tố được đánh giá cao nhất trong SEO. Một website có nội dung hấp dẫn sẽ thu hút được nhiều người truy cập vào website của bạn hơn. Qua đó tăng lượng truy cập, gia tăng độ tin tưởng và được google đánh giá cao hơn. Chính vì vậy, chúng ta cần biên tập và phát triển nội dung (cung cấp các thông tin hữu ích, hấp dẫn,… có chứa từ khóa), chỉnh sửa hoặc xóa bỏ những bài viết chất lượng kém; tối ưu liên kết nội bộ;….

Bước 5: Xây dựng liên kết (backlink)

Content được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất trong SEO, vậy backlink chính là yếu tố quan trọng thứ 2. Backlink được coi là những phiếu bầu đến từ các website khách có liên quan, giúp Google hiểu được sự hữu ích của trang web và xếp  hạng cao hơn cho web của bạn. Để có được những phiếu bầu tốt bạn cần đăng bài viết của mình lên những website khách uy tín, có lưu lượng truy cập lớn và thời gian hoạt động lâu dài.

Bước 6: Phân tích hiệu quả

Phân tích hiệu quả bao gồm theo dõi về tiến độ phát triển của từ khóa, lưu lượng truy cập, biểu đồ tăng trưởng backlink cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện. Khi phân tích những yếu tố này, bạn sẽ phát hiện ra các lỗi cần loại bỏ để chiến lược SEO đạt hiệu quả tốt nhất.

Đây là 6 bước quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO. Giảng viên đến từ khóa đào tạo SEO Seva khuyên bạn nên thực hiện đầy đủ các bước trên để đạt được hiệu quả tốt nhất, từ đó phát triển thương hiệu và đạt được doanh thu lớn hơn.