Honda PCX hybrid khác với bản tiêu chuẩn như thế nào?

Với việc bổ sung thêm công nghệ HYBRID cùng 3 chế độ lái đặc biệt như trên các mẫu ô tô, Honda PCX HYBRID được kỳ vọng sẽ tạo nên những trải nghiệm lái thú vị và đáp ứng xu thế phát triển “xanh” của thời đại.

Honda PCX Hybrid trang bị 3 chế độ lái

Chưa cần trải nghiệm, chỉ cần nghe giới thiệu PCX HYBRID được trang bị tới 3 chế độ lái đã đủ khiến  nhiều người cảm thấy phấn khích tòmò.Nếu như ai đã từng lái những mẫu xe ô tô được trang bị lẫy chuyển số phía sau vô-lăng, chắc hẳn đều cảm thấy phấn khích khi sử dụng. Trên chiếc Honda PCX HYBRID cũng vậy, mỗi khi sử dụng nút “Mode” bên tay lái phụ, sẽ khiến bạn liên tưởng ngay đến điều đó. Bất kì ở dải tốc độ nào, dừng hay di chuyển, người lái xe đều có thể dễ dàng sử dụng tính năng chuyển đổi chế độ lái.
Khi ở chế độ Idling, màn hình sẽ không hiển thị thêm thông tin nhưng khi chuyển sang chế độ “D”, màn hình sẽ hiển thị chữ cái D ngay phía trên thanh báo lượng điện của bình Hybrid. Và khi bạn nhấn thêm 1 lần nữa, xe sẽ nhanh chóng chuyển sang chế độ “S”, mà nhiều người vẫn hay gọi là chế độ thể thao (Sport). Ở chế độ Idling, hệ thống Idling Stop sẽ ngừng hoạt động giúp người lái không có cảm giác khó chịu khi di chuyển trên những cung đường đông đúc hay thường xuyên tắc nghẽn. Ở chế độ “D” và “S”, công nghệ Idling Stop sẽ luôn hoạt động giúp xe tiết kiệm nhiên liệu tối đa nhất có thể. Theo thông tin từ nhà sản xuất, PCX HYBRID có mức tiếp kiệm nhiên liệu khoảng 2% so với bản tiêu chuẩn.
Chế độ lái “S” có thể nói là lần đầu tiên xuất hiện trên những mẫu xe tay ga phổ thông tại Việt Nam. Ở chế độ “Idling” và “D”, sự khác biệt chỉ là công nghệ Idling Stop tắt và bật, còn với chế độ “S”, khác biệt còn đến từ từng cú nhích ga. Khi xe được vặn ga để chuyển từ trạng thái đứng yên sang chuyển động hoặc khi được xoắn ga đột ngột, mô tơ hỗ trợ sẽ được kích hoạt, sản sinh ra mô men xoắn hỗ trợ cho động cơ xăng, giúp xe tăng tốc mạnh mẽ. Ở chế độ “S”, sự kích hoạt của mô tơ điện giúp sản sinh ra mô men xoắn hỗ trợ sẽ lớn hơn ở chế độ “D” và” Idling”. Điều này giúp khả năng vọt của xe lớn hơn.

honda pcx

Honda PCX Hybrid – mẫu xe “xanh” đầu tiên trên thị trường

Không chỉ giúp xe mạnh mẽ hơn, công nghệ HYBRID trên Honda PCX mới còn có tác dụng tiết kiệm nhiên liệu cũng như giảm khí thải ra môi trường. Với bản tiêu chuẩn, khi xe chuyển từ trạng thái đứng yên sang chuyển động hay tăng tốc để vượt xe khác, động cơ xăng đều phải hoạt động với cường độ cao nhằm mang đến mô men xoắn lớn, khiến lượng nhiên liệu tiêu hao và khí thải tạo ra tăng cao.

Trong khi đó, với sự hỗ trợ của mô tơ điện trong hệ thống HYBRID, động cơ xăng sẽ giảm được một phần gánh nặng, lượng nhiên liệu bơm vào các buồng đốt giảm, từ đó khí thải phát ra cũng ít hơn. Điều này giúp xe tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường hơn. Đây chính là xu hướng phát triển xanh mà các hãng xe đang hướng tới. Honda đã có bước đi tiên phong trong việc sử dụng công nghệ tiến tiến của tương lại cho chiếc xe PCX Hybrid. Dẫn đầu xu thế sử dụng động cơ “xanh” giúp giảm lượng khí thải gây nên ô nhiễm môi trường.